Dọn dẹp và làm việc nhà

http://littlemaruko.com/index.php/2016/06/22/cam-nang-y-tuong-noi-tro-thao-vat-va-co-tam-hon/

Trên đây là chia sẻ tôi thấy khá hay và hữu ích để làm việc nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Tuy rằng khi đến Bỉ tôi cũng xác định sẽ làm việc nhà rất nhiều vì tôi ko có việc làm, mà đây lại là nhà của vợ chồng tôi nên tôi cũng muốn nó đẹp đẽ, sạch sẽ và tươm tất. Cơ mà tôi cũng lười lắm nên thỉnh thoảng nhà cửa ngổn ngang bụi bặm nhất là khi tôi đến kỳ thi hay đợt đi thực tập. Đi học hay đi làm về đều mệt nên tôi chả có thời gian để ý đến việc dọn dẹp nhà cửa. Vì thế mỗi lần nhà tôi có bạn đến nhà chơi là rất khổ trong việc dọn dẹp. Mỗi lần như vậy tôi thấy yêu ngôi nhà của mình vô cùng vì nó quá gọn gàng, sạch sẽ. Tôi muốn nhà mình lúc nào cũng được như thế này cơ mà dường như đến vài tuần sau thì lại lanh tanh bành hết cả lên.

Lần này sau khi bạn đến chơi và ngủ lại 2 ngày, tôi thấy mình phải thay đổi, tôi cố gắng để vượt qua thói lười biếng để yêu sự sạch sẽ và gọn gàng. Tuần sau đi học trở lại và ngôi nhà liệu có còn sạch sẽ đẹp đẽ như tôi mong muốn không? mong là có.

Link phía trên khá hữu ích vì không chỉ có việc bày cho cách mình làm việc mà còn truyền cảm hứng nữa. Buổi sáng tôi đã bắt đầu làm bữa sáng cho 2 vc, vì chồng đi làm sớm nên tôi làm cho ông ấy phải thật nhanh. Tiếp đó tôi sẽ phải chuẩn bị bữa trưa cho mình vì tôi không muốn chạy ra ngoài mua đồ ăn. Ở trường tôi tranh thủ ăn nhanh, ngồi nói chuyện luyện ngôn ngữ với mọi người và  tranh thủ ôn lại bài học trên lớp vì về nhà tôi chả có hứng thú và cũng chả có thời gian để học bài.

Chắc hẳn để có một cuộc sống ý nghĩa, ta phải dịch chuyển và biết thiết kế dịch chuyển hợp lý, tối đa hiệu quả!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s